Một nhóm các nhà khoa học về dinh dưỡng sau một thời gian dài phân tích, nghiên cứu đã chứng minh được rằng khi bạn tiêu thụ thường xuyên những loại thực phẩm dưới đây sẽ cực kỳ có hại cho sức khỏe.
Có rất nhiều loại thực phẩm độc hại con người vẫn sử dụng hàng ngày
Bột mì
Bột mì có thể nhìn không nguy hiểm nhưng khi được tiêu thụ, nó có ảnh hưởng đến cơ thể giống như đường. Nó gây áp lực lên tuyến tụy, gia tăng cholesterol xấu, làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng khác, làm mỡ máu tăng cao…
Theo các chuyên gia thì bản chất của lúa mì là tốt bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy vậy, trong quá trình chế biến ra bột mì, các chất dinh dưỡng đã bị mất đi rất nhiều. Chính vì thế, bạn nên tránh bột mì nếu không muốn bệnh tật trong người.
Đường
Có lẽ rất nhiều người biết rằng, tiêu thụ một số lượng lớn đường có là không có lợi cho sức khỏe. Nó có thể gây suy nhược, mệt mỏi, tăng nguy cơ béo phì, bệnh tim, đẩy nhanh lão hóa. Đồng thời, đường cũng ngăn cản cơ thể hấp thu các chất quan trọng, gây ra chứng stress và ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng không phải mọi loại đường đều giống nhau. Đường tự nhiên được tìm thấy trong các loại trái cây hoặc mật ong khá có lợi. Bạn có thể sử dụng chúng nhưng cần nhớ tiêu thụ ở mức vừa phải.
Bánh doughnut
Đây là một loại bánh ngọt rán hoặc nướng trong những năm gần đây khá phổ biến ở Việt Nam. Doughnut được làm từ các nguyên liệu không có lợi cho sức khỏe như chất béo, đường trắng… Loại bánh này không có lợi cho cơ thể khi chúng làm bạn béo lên. Hơn nữa, ăn quá nhiều loại bánh này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên trái tim của bạn.
Đồ ăn nhanh
Loại thực phẩm này trước hết là sẽ khiến cơ thể của bạn béo lên nhanh chóng. Sau đó, nếu sử dụng thường xuyên sẽ dẫn tới một loạt các hệ lụy về tim mạch, gây béo phì, các bệnh xương khớp, các bệnh về tiêu hóa và phá hoại làn da.
Nước Soda (nước uống có ga)
Các nghiên cứu cho thấy rằng loại thực phẩm này không chứa bất kỳ thành phần nào có lợi cho cơ thể của bạn. Thậm chí nó còn làm giảm mức độ bổ sung chất trong cơ thể. Đồng thời, nước uống có ga cũng góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tăng nguy cơ béo phì, phát triển bệnh tiểu đường, gây tăng cân…
Thịt đã qua xử lý
Thịt đã qua xử lý bao gồm khá nhiều món ăn là khoái khẩu của con người như xúc xích, thị xông khói… Tuy vậy, theo các nghiên cứu mới đây, tiêu thụ thịt đã qua xử lý có thể tăng nguy cơ ung thư trong cơ thể của bạn.
Khoai tây chiên
Theo các nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học chất acrylamide trong khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi, đi tiểu không kiểm soát, buồn nôn và thậm chí là gây ra ung thư.
Bơ thực vật
Bơ thực vật là thuật ngữ chỉ chung về các loại bơ có nguồn gốc từ thực vật. Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, loại thực phẩm này có chứa những loại chất không có lợi cho sức khỏe. Nó gây ra những tổn thương cho mạch máu vì làm tăng mức cholesterol trong cơ thể. Đồng thời, loại thực phẩm này cũng gây ra áp lực rất lớn lên gan của chúng ta.
------------
Nguồn: Theo Giadinhvietnam.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét