21 tháng 4, 2016

Dùng lá trà nấu cơm giúp ngừa ung thư và nhiều bệnh nguy hiểm

Bạn hẳn đã biết việc uống trà rất tốt cho sức khỏe và còn là một phần nét đẹp văn hóa phương Đông. Chính vì vậy từ xa xưa con người đã biết tận dụng ưu điểm của lại thảo dược này trong đời sống thường nhật.


Lá trà nếu được dùng để nấu cơm sẽ giúp bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư, theo kinh nghiệm của người xưa. (Ảnh: Internet)

Người xưa dùng trà nấu cơm để bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là phòng tránh ung thư cùng nhiều chứng bệnh nguy hiểm dễ cướp đi mạng người.

Người hiện đại thường dùng nước lọc để nấu cơm, tuy nhiên họ không biết rằng tổ tiên chúng ta xưa kia đã biết dùng trà nấu cơm để phòng ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm vốn rất phổ biến hiện giờ.

Dùng trà nấu cơm chính là bí quyết trường thọ của người xưa mà chúng ta nên học theo, rất đơn giản và không hề tốn kém.

Nguyên lý dùng trà nấu cơm rất đơn giản, bởi trà là loại thảo dược chứa nhiều tinh chất có lợi cho sức khỏe con người. Trà giúp răng chắc khỏe, hỗ trợ tiêu hóa và tính chống oxy hóa rất cao. Các chuyên gia dinh dưỡng đã làm nghiên cứu và khẳng định rằng dùng trà nấu cơm thực sự rất tốt cho sức khỏe con người.

1. Ngăn ngừa và điều trị bệnh tim mạch

Trà chứa tới 70-80% hàm lượng polyphenol có tác dụng củng cố mạch máu và sức khỏe tim mạch. Người thường xuyên ăn cơm nấu bằng trà sẽ có mạch máu và trái tim khỏe mạnh hơn bình thường.

Hơn nữa, polythenol còn có thể giảm cholesterol trong máu, vốn là nguyên nhân gây ra rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch. Người cao tuổi dùng trà nấu cơm sẽ có sức khỏe tim mạch tốt hơn, không bị máu nhiễm mỡ và các chứng bệnh tim nguy hiểm.

2. Cơm nấu bằng trà chống ung thư dạ dày và ung thư ruột

Pholyphenol trong trà có thể ngăn chặn những hợp chất gây ung thư trong cơ thể, đặc biệt ở dạ dày và ruột. Thường xuyên ăn cơm nấu bằng trà sẽ giúp giảm đáng kể nguy cơ mắc ung thư dạ dày và ruột.

3. Phòng chống đột quỵ

Một trong những nguyên nhân gây đột quỵ là do mạch máu trong cơ thể quá lơi lỏng và bị vỡ, tannic acid, một dạng của ta nanh trong trà, có thể cản trở quá trình này.

4. Hỗ trợ tiêu hóa

Sổ tay y thuật từ thời nhà Đường Trung Hoa mang tên “Những thảo dược quý hiếm” đã rất ca ngợi tác dụng của trà, đặc biệt là việc dùng trà chế biến thức ăn. Theo đó việc dùng trà nấu cơm, chế thức ăn sẽ giúp thúc đẩy hệ tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ mỡ gây bệnh cho cơ thể.

5. Trà nấu cơm giúp răng chắc khỏe

Trà chứa fluoride là thành phần quan trọng của kem đánh răng hiện giờ. Bởi vậy dùng trà nấu cơm sẽ giúp cơ thể hấp thu fluoride tự nhiên, bảo vệ răng miệng khỏi bị sâu và các bệnh khác.


Cách dùng trà nấu cơm

Lấy một chút lá trà ngâm vào nước sạch, chờ cho đến khi ngấm, đưa lá ra, rửa sạch sẽ rồi cho ít nước vào đun sôi, nấu cơm như thường.

Lưu ý không nên dùng quá nhiều trà nấu cơm vì có thể gây một số tác dụng phụ không tốt.

Không dùng lá trà hỏng

Lưu ý không nên ăn cơm nấu bằng lá trà với thực phẩm giàu đạm và sắt vì kỵ nhau.

Trà khác nhau có công dụng trị bệnh khác nhau

Trà Phổ Nhĩ giàu statin, chống mỡ máu, giảm cholesterol trong máu, rất tốt cho sức khỏe mạch máu của cơ thể.

Trà Ô long giàu tính ô xy hóa, tăng cường hoạt động gan, giảm đường máu. Trà Ô long còn được chứng minh rất tốt để ngăn chặn nguy cơ đái tháo đường và giúp giảm cân.

Trà vằng chứa nhiều loại dưỡng chất và selenium, amino acid, vitamin có lợi cho tim, giảm nguy cơ đột quỵ và các chứng bệnh tim nguy hiểm.

Theo Minh Báo
--------------------
Nguồn: Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét