17 tháng 5, 2016

Cách bảo quản phấn hoa mật ong

Phấn hoa được dùng trực tiếp hoặc sấy khô ngay sau khi thu hoạch, do đó cần phải có cách bảo quản phấn hoa thật tốt để có thể sử dụng hằng ngày. Nếu cách bảo quản phấn hoa mật ong không tốt, phấn hoa sẽ nhanh chóng bị thâm đen, sậm màu, bị ẩm, mốc, mất giá trị dinh dưỡng.

Cách bảo quản phấn hoa mật ong tốt nhất:



Cách 1: Bảo quản phấn hoa trong hộp kín

Do phấn hoa có khả năng hút ẩm rất cao nên cần phải bảo quản phấn hoa trong một hộp đậy kín nắp, hạn chế để nó tiếp xúc với không khí. Càng bảo quản tốt thời gian sử dụng của phấn hoa càng được lâu hơn.

Các bạn cho phấn hoa vào trong 1 chiếc hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, đậy kín nắp hộp, có thể bọc lại một lớp giấy bóng ở nắp hộp. Khi sử dụng mở ra rồi lại đậy kín cẩn thận. Nếu số lượng phấn hoa nhiều, các bạn cho phấn hoa vào một túi bóng lớn, lót nhiều lần giấy bóng rồi buộc thật chặt. Càng nhiều lần túi bóng để phấn hoa ít tiếp xúc với không khí càng tốt.

Cách 2: Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm trong mật ong

Phấn hoa và mật ong có thể kết hợp được với nhau. Trong phấn hoa cũng có sẵn mật ong tự nhiên. Do đó, có thể bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm phấn hoa trong mật ong. Khi sử dụng cứ thế múc ra ăn, sẽ dễ ăn hơn khi ăn phấn hoa trực tiếp.

Cách 3: Bảo quản phấn hoa bằng cách ngâm trong rượu

Nếu uống được rượu, có thể ngâm phấn hoa trong rượu để bảo quản phấn hoa được lâu. Nếu có điều kiện, có thể mua thêm sáp ong về ngâm cùng phấn hoa và rượu, rất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý: tuyệt đối không để phấn hoa trong tủ lạnh, phấn hoa sẽ biến đổi màu nhanh chóng rồi hỏng. Khi thấy phấn hoa có dấu hiệu ẩm, để sử dụng được lâu hơn, các bạn mang phấn hoa ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, phấn hoa sẽ khô ráo, có màu sắc đẹp hơn.

----------------

Nguồn: Internet

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét